Ngâm rượu - Cách dùng nhân sâm Hàn Quốc mang lại hiệu quả cao
13:50 - 26/12/2022
Nhân sâm Hàn Quốc có giá trị dinh dưỡng rất cao, vì vậy nên theo y học cổ truyền, nhân sâm đứng đầu trong Tứ đại danh dược: sâm, nhung, quế, phụ. Tuy vậy, nếu dùng sai cách thì nhân sâm sẽ gây tác dụng phụ vô cùng nguy hiểm cho người sử dụng. Việc trang bị cho mình kiến thức về cách dùng nhân sâm Hàn Quốc sẽ giúp ích cho bạn và người thân trong việc bảo vệ&
Bật mí những công dụng của trà sâm Hàn Quốc ít người nhắc đến
Công dụng của cao sâm Hàn Quốc đối với sức khỏe
Những lưu ý trong cách sử dụng hồng sâm Hàn Quốc cho trẻ em
Top 5 quà tặng sức khỏe cho bố mẹ vào những ngày quan trọng
Nhân sâm Hàn Quốc có giá trị dinh dưỡng rất cao, vì vậy nên theo y học cổ truyền, nhân sâm đứng đầu trong Tứ đại danh dược: sâm, nhung, quế, phụ. Tuy vậy, nếu dùng sai cách thì nhân sâm sẽ gây tác dụng phụ vô cùng nguy hiểm cho người sử dụng. Việc trang bị cho mình kiến thức về cách dùng nhân sâm Hàn Quốc sẽ giúp ích cho bạn và người thân trong việc bảo vệ và nâng cao sức khoẻ.
Các cách dùng nhân sâm Hàn Quốc phổ biến
Ngậm nhân sâm trong miệng
Đầu tiên là hướng dẫn cách dùng nhân sâm Hàn Quốc đơn giản nhất. Để ngậm nhân sâm tươi, bạn cần rửa sạch nhân sâm và cắt nhỏ thành từng lát mỏng. Ngậm trong vòng 1 tiếng đến khi miếng nhân sâm mềm rồi nuốt. Để đạt hiệu quả tốt nhất, bạn nên ngậm từ 3-4 miếng một ngày. Việc ngậm nhân sâm tươi tuy có chút khó khăn vì vị nhân sâm khá đắng và chát nhưng lại giúp tăng cường hiệu quả nhanh hơn các sản phẩm đã qua chiết xuất.
Pha với nước, trà dùng chung với mật ong
Nếu muốn dùng nhân sâm mà không cần phải thực hiện quá nhiều bước cầu kỳ, bạn có thể làm theo hướng dẫn cách dùng nhân sâm Hàn Quốc như sau. Đầu tiên, nhân sâm cần phải rửa sạch với nước và thái thành từng lát mỏng. Lấy khoảng 1-3g nhân sâm đã chuẩn bị cho vào ấm trà, sau đó đổ nước nóng vào và hãm trà trong 5 phút cho tinh chất của nhân sâm ngấm vào nước.
Tiếp theo là cách dùng nhân sâm Hàn Quốc với mật ong, bạn cần 1 - 2kg nhân sâm, mật ong nguyên chất và hũ thuỷ tinh sạch để đựng hỗn hợp. Đầu tiên cần phải rửa sạch nhân sâm với nước để loại bỏ toàn bộ bụi và đất. Đợi đến khi nhân sâm ráo nước, bạn cắt bỏ phần đầu của củ sâm và phần thân dính vào củ. Sau đó dùng dao thái phần rễ chính của nhân sâm thành từng lát mỏng sau đó ngâm cùng mật ong.
Chế biến với các món canh
Tuy cách chế biến có phần phức tạp hơn nhưng canh nhân sâm sẽ mang đến hương vị hoàn hảo. Nhân sân Hàn Quốc có thể dùng để nấu nhiều món canh khác nhau nhưng vẫn giữ nguyên chất dinh dưỡng sẵn có của chúng, ví dụ như canh gà hầm sâm, canh nhân sâm hầm giò heo, canh nhân sâm hầm hạt sen…
Cách ngâm rượu sâm củ tươi Hàn Quốc đúng chuẩn
Để ngâm nhân sâm với rượu, đầu tiên bạn cần phải rửa sạch củ sâm tươi rồi để ráo nước, đặt củ sâm vào bình nước theo chiều thẳng đứng, sao cho rễ nằm ở dưới và phần thân nằm ở trên. Rót rượu vào bình cho ngập củ sâm, sau đó đậy kín ít nhất 5 tháng là có thể dùng được.
Tác dụng của rượu nhân sâm Hàn Quốc
- Hỗ trợ tuần hoàn máu
- Cải thiện bệnh loãng xương
- Hỗ trợ hệ miễn dịch
- Cải thiện trí nhớ
- Tăng cường tuần hoàn máu
- Phòng ngừa bệnh tiểu đường và tim mạch
Lời kết
Có rất nhiều cách dùng nhân sâm Hàn Quốc khác nhau nên bạn có thể tùy theo sở thích cá nhân. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về nhân sâm, bạn có thể liên lạc với Bảo Sâm VNK qua hotline 0936.461.659 và email baosamvnk@gmail.com.