NHÂN SÂM HÀN QUỐC - KOREA PUNGGI GINSENG

NHÂN SÂM HÀN QUỐC - KOREA PUNGGI GINSENG

Là một đơn vị nhập khẩu và phân phối các sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ ,chúng tôi CÔNG TY CỔ PHẦN TMDV BẢO SÂM VNK mang đến những sản phẩm chất lượng cao của những thương hiệu nổi tiếng từ Hàn Quốc.

Hội tụ đầy đủ các yếu tố “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”, từ lâu Punggi thuộc tỉnh Gyeongsangbuk, Hàn Quốc được mệnh danh là "thủ phủ sâm" với những củ nhân sâm có chất lượng tốt nhất Hàn Quốc nói riêng và thế giới nói chung… Đặc sản trứ danh xứ Hàn 


Nhân sâm được trồng tại nhiều nơi trên thế giới như HongKong, Nhật Bản, Trung Quốc, Mỹ, Canada…tuy nhiên, sâm Hàn Quốc hay còn gọi là Sâm Cao Ly vẫn được ưa chuộng nhất bởi hội tụ "thiên thời, địa lợi, nhân hòa". 

VĂN PHÒNG PUNGGI GINSENG 

 

"Punggi là thành phố của nhân sâm” câu nói này không ngoa khi lịch sử chứng minh Punggi là thành phố trồng nhân sâm sớm nhất ở Hàn Quốc, hơn 500 năm trước. Vào năm 1542 thái thú Punggi Ju Sebung với mong muốn tự trồng để sử dụng Nhân Sâm thay vì chỉ sử dụng nguồn Sâm Núi tự nhiên. Ông đã khảo sát trên toàn đất nước để tìm ra nơi có thổ nhưỡng và khí hậu phù hợp để Nhân Sâm phát triển tốt. Ông tìm đến vùng Punggi và nhận ra rằng Sâm hoang dã mọc rất nhiều ở nơi đây với chất lượng cực tốt nên đã ra lệnh cho dân chúng trồng nhân sâm Punggi tại Xã Punggi thành phố Gyeongju tỉnh Gyeongsangbuk ngày nay.
Nơi này là vùng đất cao 200m so với mực nước biển và có trên 300 ngày trong 1 năm với nhiệt độ trung bình dưới 30oC, có lượng mưa trung bình là 1.160mm. Đất mùn ở nơi đây có lượng chất hữu cơ cao và có độ thoát nước tốt. Tất cả yếu tố địa lý trên rất phù hợp cho việc trồng nhân sâm mà các nơi khác không có được. Trên thế giới có rất nhiều nước có Nhân Sâm như Mỹ, Nhật, Trung Quốc... nhưng đã nói đến Sâm thì Sâm Hàn Quốc là nổi tiếng nhất trên thế giới, và Sâm Punggi của Hàn Quốc đều được mọi người biết đến.

Không chỉ có lợi thế về vị trí địa lý, thời tiết, thổ nhưỡng…nhân sâm xứ Hàn còn đặc biệt chất lượng nhờ phương pháp trồng trọt, chế biến mang tính cổ truyền với kinh nghiệm lâu năm. Chất lượng sâm luôn được Bộ Y tế và các vấn đề xã hội của Hàn Quốc giám sát chặt chẽ. 

Với bộ luật riêng về nhân sâm, tất thảy nhân sâm tiêu thụ ở thị trường nội địa Hàn Quốc cũng như hàng hóa xuất khẩu đều đồng nhất về chất lượng và được kiểm tra, cấp phép bởi Trung tâm quản lý chất lượng sản phẩm. Nhân sâm xuất xứ tại Punggi là sản phẩm đã được cấp chứng nhận G-mark, GAP, GMP, HACCP - chứng thực quản lý xuất sắc về nông sản và đảm bảo hệ thống vệ sinh an toàn chất lượng đối với cả thế giới.Thuốc quý từ thiên nhiên 

Mỗi năm, cây nhân sâm Hàn Quốc sinh trưởng bình thường trong vòng 180/356 ngày, nhiều hơn 50 ngày so với nhân sâm các khu vực khác trên thế giới. Theo phân tích của các nhà khoa học, hàm lượng saponin (thước đo chất lượng sâm)  

Theo nghiên cứu khoa học và sách Đông y, nhân sâm Hàn Quốc có các tác dụng chính như: Giúp tăng sức đề kháng, tăng khả năng phòng vệ đối với các kích thích có hại cho cơ thể. Vì thế những người bị ngất xỉu do choáng váng, bị sốc hoặc mất máu thường được cho dùng nhân sâm để hồi phục huyết áp, ổn định cơ thể trong thời gian ngắn. Nhân sâm còn giúp giảm mệt mỏi, tăng khả năng tư duy và thể lực. Bởi dược tính trong nhân sâm giúp gia tăng quá trình ức chế và hưng phấn vỏ não, làm phục hồi bình thường khi hai quá trình này bị rối loạn. 

Các nghiên cứu khoa học cũng chứng minh thân và lá của nhân sâm có tác dụng làm hưng phấn hệ tuyến yên, vỏ tuyến thượng thận. Chất Saponin trong nhân sâm Hàn Quốc có khả năng làm ức chế sự sinh trưởng và phát triển của tế bào ung thư. Ngoài ra nhân sâm còn giúp cơ thể tăng khả năng miễn dịch, có thể làm hạ đường huyết cao do ăn uống vừa có thể nâng cao trạng thái đường huyết hạ do insulin gây nên.