Cách phân biệt củ tươi Hàn Quốc và sâm củ khô Hàn Quốc
11:16 - 26/12/2022
Không chỉ được biết đến với tên gọi “xứ sở Kim Chi", Hàn Quốc còn được biết đến với mệnh danh “vùng đất nhân sâm” bởi số lượng và chất lượng của những củ sâm tại đây hơn hẳn so với những quốc gia khác. Sâm sau khi được thu hoạch sẽ được giữ nguyên củ hoặc sấy khô. Vậy thì sự khác biệt của sâm củ tươi Hàn Quốc và sâm củ khô Hàn Quốc là gì? Hãy cùng tìm hiểu<
Top 3 thực phẩm chức năng bổ gan tăng cường sức khỏe tốt nhất
Bật mí những công dụng của trà sâm Hàn Quốc ít người nhắc đến
Công dụng của cao sâm Hàn Quốc đối với sức khỏe
Những lưu ý trong cách sử dụng hồng sâm Hàn Quốc cho trẻ em
Không chỉ được biết đến với tên gọi “xứ sở Kim Chi", Hàn Quốc còn được biết đến với mệnh danh “vùng đất nhân sâm” bởi số lượng và chất lượng của những củ sâm tại đây hơn hẳn so với những quốc gia khác. Sâm sau khi được thu hoạch sẽ được giữ nguyên củ hoặc sấy khô. Vậy thì sự khác biệt của sâm củ tươi Hàn Quốc và sâm củ khô Hàn Quốc là gì? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!
Sâm củ tươi Hàn Quốc là gì?
Sâm củ tươi Hàn Quốc là một loại thảo dược quý, được thu hoạch sau 6 năm gieo trồng và chăm sóc. Phần thân của sâm củ tươi Hàn Quốc có hình dáng giống con người, có màu vàng hoàng thổ và mùi thơm nức đặc trưng.
Công dụng thần kỳ của sâm củ tươi Hàn Quốc
Vì chưa qua chế biến nên sâm củ tươi Hàn Quốc vẫn còn giữ lại rất nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe con người. Qua nhiều cuộc thí nghiệm, các nhà khoa học đã công nhận được những lợi ích mà củ sâm tươi mang lại:
- Saponin có trong củ sâm tươi Hàn Quốc giúp giảm căng thẳng lo âu và chống lại căn bệnh trầm cảm
- Tăng cường hoạt động của hệ miễn dịch, giúp cơ thể chống lại bệnh tật
- Malonyl, Rb1, Rb2, Rc, Rd có trong củ sâm tươi Hàn Quốc giúp chống lão hoá và kéo dài tuổi xuân
- Phòng ngừa các bệnh tim mạch, huyết áp và tiểu đường: củ sâm tươi Hàn Quốc giúp giảm các cholesterol có hại và tăng các cholesterol có lợi, hỗ trợ hạ lượng đường trong máu
Sâm củ khô Hàn Quốc là gì?
Sâm củ khô Hàn Quốc được chọn lọc kỹ lưỡng từ những củ sâm tươi 6 năm tuổi, sau đó được trải qua quy trình hấp sấy ở nhiệt độ thấp từ 3-4 lần mà không làm mất các chất dinh dưỡng đặc trưng có trong củ sâm.
Sâm củ khô Hàn Quốc được phân thành nhiều loại khác nhau như hồng sâm củ khô và bạch sâm ở dạng khô.
Công dụng thần kỳ của sâm củ khô Hàn Quốc
Hồng sâm củ khô có lợi cho những bệnh nhân tiểu đường: giúp hạ đường huyết, giảm các triệu chứng như chóng mặt, khát nước, tức ngực, suy thận… Sâm củ khô giúp làm giảm tổn thương và sự hoại tử của các tế bào gan, ngăn ngừa các bệnh về gan. Sâm củ khô Hàn Quốc 6 năm tuổi thúc đẩy hoạt động của các enzym liên quan tới sự chuyển hoá lipid, giúp ngăn hình thành các mảng xơ vữa trong thành động mạch thúc đẩy máu lưu thông tốt hơn, ngăn ngừa sự kết dính tiểu cầu. Sâm khô Hàn Quốc còn giúp phòng chống và hỗ trợ điều trị ung thư, ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư giúp giảm tác dụng phụ của quá trình hoá trị, xạ trị.
So sánh ưu và nhược điểm của sâm củ tươi và sâm củ khô
Sâm củ tươi Hàn Quốc có hình dáng rất đẹp, có thể dùng để ngâm rượu và ngâm mật ong. Nhưng nhược điểm của sâm củ tươi Hàn Quốc là thời gian bảo quản rất ngắn, chỉ có thể kéo dài tối đa 7 ngày trong tủ lạnh. Phương pháp sử dụng sâm tươi cũng không được đa dạng.
Sâm củ khô Hàn Quốc có thời gian bảo quản lâu hơn sâm tươi, bên cạnh đó, sâm khô còn dễ dàng chế biến thành nhiều món ăn phong phú. Nhược điểm của sâm khô là không được tươi như sâm nguyên sơ. Vì sâm khô khá cứng nên trước khi muốn cắt lát phải mang đi làm nóng để sâm mềm hơn.
Lời kết
Sâm củ tươi Hàn Quốc và sâm củ khô đều có những ưu - nhược điểm riêng phù hợp với cơ địa từng người. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì về sâm củ Hàn Quốc, đừng ngần ngại liên hệ với Bảo Sâm VNK qua hotline 0917.052.333 và email baosamvnk@gmail.com để được tư vấn và hỗ trợ trong thời gian sớm nhất nhé!